Review sách “Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” – Phụng sự vì một Việt Nam hùng cường

review sách Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Cuốn sách “Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” của 6 tác giả Nguyễn Hữu Long, Trần Thị Hồng, Nguyễn Thị Lan Phượng, Hồ Minh Nhật, Hoàng Hà, Ngô Hữu Thống là một bản tổng hợp có hệ thống các nội dung cơ bản về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang trở thành vấn đề được quan tâm và tranh luận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong cả giới doanh nhân và giới nghiên cứu, trong đó có Việt Nam. Với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, việc xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi, khuyến khích sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo nói riêng là rất cần thiết.

Năm 2016 được Chính phủ Việt Nam chọn là năm “Quốc gia khởi nghiệp”, và giai đoạn 2017-2020 được xem là thời kỳ vàng cho khởi nghiệp với sự ra đời của hàng loạt công ty khởi nghiệp. Vấn đề khởi nghiệp đang được Nhà nước và xã hội dành sự quan tâm đặc biệt cho đến thời điểm hiện tại. 

review sách Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Giới thiệu tác giả sách “Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”

 • Nguyễn Hữu Long

Thạc sỹ Nguyễn Hữu Long là chuyên gia tư vấn, huấn luyện, truyền cảm hứng phát triển đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ông có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển tư duy, năng lực học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên, doanh nhân doanh nghiệp theo hướng tiếp cận đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. 

Nguyễn Hữu Long đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại địa phương và quốc gia thông qua hoạt động lãnh đạo và quản lý. 

 • Trần Thị Hồng

Tiến sĩ Trần Thị Hồng hiện là trưởng bộ môn khoa học quản lý – Đại học Khoa học Thái Nguyên. Chị nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn- Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, chị là tác giả của một cuốn sách  chuyên khảo và nhiều đề tài, dự án nghiên cứu các cấp như cấp đại học, cấp trường và có hơn 30 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước.

 • Nguyễn Thị Lan Phượng

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Phượng là giám đốc trung tâm Nghiên cứu và phát triển giáo dục, Viện nghiên cứu giáo dục thuộc trường Đại học Sư phạm TPHCM. Chị nhận bằng cử nhân kinh tế tại trường Đại học kinh tế Quốc Dân. Tiến sĩ Khoa học Kinh tế và Xã Hội tại Đại học Kassel, Cộng Hoà Liên Bang Đức

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, chị là chủ nhiệm của nhiều dự án nghiên cứu cấp bộ, có hơn 20 bài báo cáo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.  

 • Hồ Minh Nhật

Tác giả Hồ Minh Nhật hiện đang công tác tại  Sở khoa học và công nghệ TP HCM. Ông tốt nghiệp thạc sỹ ngành Quản lý Công nghệ  và đổi mới sáng tạo tại Đại học  Queensland ( Australia). 

Đồng thời , ông cũng tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, tỉnh, tư vấn và quản lý các dự án  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, quản trị tài sản trí tuệ, chuyển đổi số. 

 • Hoàng Hà

Tác giả Hoàng Hà hiện đang là giảng viên của khoa quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế- Đại học Đà Nẵng. Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tài Chính trường Đại học Paris Panthéon – Sorbonne.

Anh đã thực hiện nhiều nghiên cứu và công bố liên quan đến chủ đề khởi nghiệp, chuyển đổi số trong quản trị và doanh nghiệp.

 • Ngô Hữu Thống

Thạc sỹ Ngô Hữu Thống hiện là chánh văn phòng Trung tâm sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ thuộc Đại học Quốc gia TP HCM. Anh có 10 năm kinh nghiệm tại các vị trí quản lý và chuyên môn về quản trị sở hữu trí tuệ và thương hiệu. Đặc biệt là  nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị tài sản trí tuệ (các sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu,…)

Bên cạnh đó, anh cũng có kinh nghiệm trong việc triển khai các hệ thống kinh doanh online và chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Nội dung

Cuốn sách “Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” được ra mắt vào năm 2022, với chủ đề đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, nhằm cung cấp thông tin về khởi nghiệp thời 4.0, đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời, quyển sách ra mắt trong giai đoạn đất nước đang ở một giai đoạn mới trong chuyển đổi mô hình kinh tế sau khi đại dịch Covid 19 xảy ra, điều này nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp trẻ nhanh chống chuyển đổi mô hình, bắt kịp với kinh tế nước nhà và ngày càng đưa nền kinh tế nước nhà đi lên.

Giáo trình này khác với các cuốn giáo trình đào tạo khởi nghiệp khác ở chỗ nó nhấn mạnh vào yếu tố đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong phát triển khởi nghiệp. Với quan điểm “Phụng sự vì một Việt Nam hùng cường”, cuốn sách “Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” ủng hộ cho quan điểm mà chính phủ Việt Nam đang theo đuổi.

review sách Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Việc thúc đẩy các mô hình đổi mới sáng tạo trên cơ sở khai thác  tài sản trí tuệ vào trong hoạt động phát triển kinh tế xã hội nước nhà sẽ là một bước đột phá lớn góp phần làm gia tăng giá trị của Việt Nam. Coi đổi mới sáng tạo là động lực then chốt để tăng cường khả năng cạnh tranh và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo là trung tâm của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh mới chính là nội lực tăng trưởng, nhưng liên kết chặt chẽ với các chủ thể trong hệ sinh thái, tham gia vào các quá trình tương tác, hợp tác trong hệ sinh thái mới giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tác phẩm sẽ là tài liệu kham khảo và “tự học” phù hợp với những ai đang quan tâm đến đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, đây cũng coi là một nguồn động lực lớn trong quá trình sản xuất, kinh doanh tiếp tục gia tăng giá trị cho xã hội của các doanh nghiệp.

Kết luận

Cuốn sách “Giáo trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” chắc chắn sẽ mang tới cho độc giả những hiểu biết mới về đổi mới sáng tạo, khởi tạo và phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tham gia liên kết trong hệ sinh thái, phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


Thông tin liên hệ: 

Trung tâm Xuất bản sách DIGIBOOK

 • Địa chỉ: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP. HCM, số 2 Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0878 605 868 – 0877 909 606
 • Email: hotro.digibook@gmail.com
 • Website: Digibook
 • Fanpage: Bài học kinh doanh – Digibook.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon