Ghostwriter (người viết thuê) là gì? Những lợi ích khi thuê một ghostwriter

ghostwriter

Hiện nay, nhiều ngành nghề xuất hiện để hỗ trợ cho việc xuất bản một quyển sách. Hãy cùng DIGIBOOK tìm hiểu về Ghostwriter nhé

Ghostwriter là gì ?

ghostwriter

Ghostwriter hay còn được gọi là người viết sách thuê là người viết thay thế cho một cá nhân hoặc tổ chức khác mà họ không được ghi tên trong tác phẩm cuối cùng. Họ thường được thuê để viết nội dung cho sách, bài viết, các loại tài tiệu khác nhau cho tác giả hoặc một doanh nghiệp khách hàng nào đó.

Công việc của người viết sách thuê là dựa vào những thông tin, ý tưởng được cung cấp bởi các khách hàng, người viết sách thuê sẽ đưa ra những nội dung chất lượng, đảm bảo  nội dung đáp ứng được nhu cầu mục tiêu và phong cách viết của khách hàng.

Khách hàng của ghostwriter là những người có kiến thức sâu về chủ đề nhưng không có thời gian hoặc kỹ năng viết, người thuê ghostwriter để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ thông qua việc sáng tạo nhiều loại nội dung chất lượng và uy tín. Những người viết sách thuê thường ký một hợp đồng với khách hàng để xác định phạm vi dự án, giá trị, thời gian, và các điều khoản khác liên quan đến việc viết nội dung.

Lợi ích khi thuê một ghostwriter- người viết thuê

1. Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn là một người không cá khả năng viết và muốn viết một quyển sách cho riêng mình, việc chuẩn bị nội dung chất lượng và tài liệu sẽ mất rất nhiều thời gian và sự nổ lực của bạn. Tuy nhiên, khi thuê một ghostwriter, bạn có thể tập trung phát triển vào công việc chính của mình mà không cần phải lo lắng về việc viết.

tiết kiệm thời gian

2. Có chuyên môn cao cấp

 Ghostwriter thường là những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu về lĩnh vực hoặc chủ đề cụ thể. Đồng thời, họ có khả năng nghiên cứu kỹ thuật và khả năng viết nội dung chất lượng cao. Vì vậy bạn sẽ khá yên tâm về khả năng viết của người viết sách thuê.

 3. Có thể đảm bảo về quyền tác giả của bạn

Bạn đang lo lắng khi thuê một người viết sách, bạn sẽ không có tên trong quyển sách của bạn. Đừng lo, bạn có thể giữ quyền tác giả và tên của bạn trên tác phẩm khi thuê người viết sách. Những quyền lợi này sẽ có trong họp đồng khi bạn thuê người viết sách.  Điều này cho phép bạn nhận được uy tín cho tác phẩm mà bạn không cần phải viết bằng tay.

4. Đảm bảo chất lượng quyển sách của bạn

Ghostwriter chuyên nghiệp thường đảm bảo rằng nội dung sẽ đạt đủ chất lượng để thu hút đối tượng mục tiêu mà quyển sách của bạn muốn hướng đến và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xuất bản.

Xem thêm:

Lợi ích của việc xuất bản sách điện tử

Tự xuất bản sách điện tử và vấn đề bảo vệ bản quyền sách điện tử

5. Tạo thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp mạnh mẽ

Bạn có thể xây dựng một thương hiệu cá nhân bằng một dòng nội dung uy tín và chất lượng cao, giúp tạo dấu ấn trong ngành của bạn nhờ sự giúp đỡ của ghostwriter.

Những yếu tố cần xem xét khi thuê một người viết sách

1. Có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn

Khi thuê một ghostwriter, bạn nên kiểm tra hồ sơ và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực hoặc chủ đề mà bạn cần viết.Bên cạnh đó, bạn nên đọc những đánh giá của các sản phẩm trước đó của họ để xem xét cách làm việc của họ với các dự án tương tự.

2.  Phong cách viết của ghostwriter

Mỗi người đều có một phong cách viết riêng và đối tượng mục tiêu bạn muốn hướng tới. Bạn nên xác định xem phong cách viết của người viết sách thuê phù hợp với mục tiêu và đối tượng mục tiêu của bạn hay không. Ngoài ra, bạn nên xem xét khả năng của người viết sách thuê thích nghi với phong cách viết cụ thể hoặc yêu cầu của bạn.

3. Khả năng sáng tạo và linh hoạt

Bạn nên lưu ý về khả năng người viết sách thuê đưa ra ý tưởng mới và cách làm việc, thực hiện ý tưởng đó ở các dự án trước và điều chỉnh dự án khi cần thiết.

sáng tạo và linh hoạt

4. Sự hiểu biết về nhu cầu của khách hàng mục tiêu

Mỗi quyển sách đều có một khách hàng mục tiêu riêng . Vì vậy, hãy đảm bảo ghostwriter có hiểu biết về đối tượng mục tiêu của bạn để viết nội dung phù hợp và hấp dẫn cho khách hàng.

5. Phí dịch vụ

Chi phí là một phần khá nhạy cảm khi thực hiện một dự án. Vì vậy cần phải cân nhắc và thảo luận về giá cả và xác định một thỏa thuận rõ ràng về phí dịch vụ trước khi bắt đầu dự án. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng là giá cả có thể thay đổi dựa trên phạm vi làm việc và các yêu cầu cụ thể của chúng ta.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ghostwriter. Việc thuê một ghostwriter có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và đạt được chất lượng viết tốt. Đừng ngần ngại thử sức với ghostwriter và tận dụng lợi ích mà họ mang lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ viết sách thuê đáng tin cậy, hãy nghiên cứu và so sánh các công ty khác nhau để tìm ra nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của bạn. Ghostwriter là một công cụ hữu ích, và nếu bạn cần sự hỗ trợ trong việc viết sách, nó có thể là lựa chọn tốt.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để viết cuốn sách bạn mơ ước. Liên hệ với dịch vụ viết sách thuê chuyên nghiệp ngay hôm nay và bắt đầu hành trình sáng tạo của bạn!


Nếu bạn quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ của Digibook, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Trung tâm Xuất bản sách DIGIBOOK

  • Địa chỉ: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP. HCM, số 2 Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0878 605 868 – 0877 909 606
  • Email: hotro.digibook@gmail.com
  • Website: Digibook
  • Fanpage: Bài học kinh doanh – Digibook.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon