LỢI ÍCH CỦA VIỆC XUẤT BẢN SÁCH ĐIỆN TỬ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC XUẤT BẢN SÁCH ĐIỆN TỬ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC XUẤT BẢN SÁCH ĐIỆN TỬ

Sách điện tử là gì?

Sách điện tử chính là một trong những sản phẩm của cuộc cách mạng truyền thông. Đó là các tài liệu được số hoá, là phiên bản sách được lưu trữ bằng các phương tiện điện tử được tìm kiếm, khai thác sử dụng một cách dễ dàng dưới các dạng thức thông dụng như PDF, HTML hoặc TXT. 

Sách điện tử có thể đọc trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy đọc sách điện tử. Xuất bản sách điện tử có những ưu điểm mà sách in không có. Mỗi thiết bị điện tử có thể chứa hàng trăm, hàng nghìn cuốn sách in, đó được coi là một thư viện bỏ túi. Độc giả có thể đọc bất cứ thời gian nào, có thể chỉnh font chữ tuỳ thích, đánh dấu trang, ghi chú các thông tin quan trọng,…

 

Lợi ích của việc xuất bản sách điện tử

Với sự phát triển của việc xuất bản sách điện tử như ngày hôm nay, sách điện tử mang lại cho chúng ta những lợi ích như thế nào? Hãy cùng Digibook tìm hiểu nhé!

 • Tiết kiệm không gian vật lý

Sách điện tử loại bỏ nhu cầu về không gian lưu trữ sách giấy. Với sách điện tử, bạn không cần phải có kho sách lớn để lưu trữ hàng ngàn cuốn sách. Thay vì phải dành một không gian rộng lớn để chứa hàng trăm cuốn sách, thì bạn chỉ cần một thiết bị di động để lưu trữ hang nghìn cuốn sách điện tử. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mang theo một thư viện thu nhỏ bên mình mọi lúc mọi nơi.

 • Tiện lợi trong việc đọc và sử dụng

Sách điện tử mang lại rất nhiều lợi thế cho người đọc. Bạn có thể đọc sách điện tử trên xe buýt, trên máy bay, hoặc thậm chí trong giờ nghỉ trưa tại nơi làm việc. Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh cở chữ to nhỏ, điều chỉnh độ sáng để dễ dàng đọc sách trong các điều kiện khác nhau.

 • Dễ dàng cập nhật và chỉnh sửa

Trong khi sách in gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình cập nhật và chỉnh sửa, thì sách điện tử ngược lại. Tác giả dễ dàng cập nhật lại thông tin, nâng cấp miễn phí để cung cấp kiến thức một cách kịp thời, phục vụ cho người đọc. Độc giả cũng có thể tham gia các diễn dàn, các nhóm đọc sách trực tuyến để trao đổi ý kiến và chia sẻ những ghi chú, kiến thức đã được đút kết cho cộng đồng độc giả khác.

Xem thêm:

 • Tiết kiệm chi phí sản xuất

Sách điện tử có một lợi thế là không yêu cầu quá trình sản xuất và phân phối như sách giấy truyền thống. Điều đó giúp giảm các chi phí sản xuất và giúp nhà sản xuất tiết kiệm khá nhiều chi phí liên quan. Bạn có thể mua sách điện tử với mức giá rẻ hơn so với sách giấy và nhận được nhiều ưu đãi hơn khi mua sách điện tử.

 • Tìm kiếm và ghi chú linh hoạt

Sách điện tử cho phép bạn tìm kiếm dễ dàng hơn nội dung trong cuốn sách chỉ bằng một vài từ khoá. Bạn không cần lật từng trang như sách giấy để tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó, bạn có thể ghi chú lại những kiến thức trọng tâm và đánh dấu những phần quan trọng trong sách điện tử, giúp bạn dễ dàng truy cập và đọc lại sau này.

 • Dễ dàng chia sẻ và phân phối

Bạn có thể gửi sách điện tử cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Sách điện tử có thể được phân phối nhanh chóng qua Internet. Tác giả có thể đăng tải sách trên các trang web của họ, các cửa hàng trực tuyến và các nền tảng thương mại điện tử khác. Điều này giúp sách có thể được tiếp cận ngay sau khi xuất bản và không phụ thuộc vào quy trình in ấn.

 • Truy cập dễ dàng và không giới hạn

Một trong những ưu điểm lớn nhất của sách điện tử là khả năng truy cập dễ dàng. Chỉ cần một thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân có kết nối internet, người đọc có thể tìm kiếm và tải xuống hàng ngàn quyển sách chỉ trong vài giây. Mọi thứ đã được thu gọn trong một chiếc máy, tiện lợi và nhanh chóng.

Sự không giới hạn cũng là một điểm mạnh của sách điện tử. Người đọc không còn bị hạn chế bởi không gian vật lý hay số lượng sách có sẵn. Bất kỳ cuốn sách nào cũng có thể được tìm thấy và đọc qua mạng, từ những quyển kinh điển văn học đến những tác phẩm mới nhất. Điều này mở ra một thế giới tri thức phong phú, giúp người đọc tiếp cận với nhiều chủ đề và nguồn tài liệu khác nhau.

 • Bảo vệ môi trường

 Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường nhờ vào các lợi ích mà sách mang lại. Việc sử dụng sách điện tử giúp giảm sự tiêu thụ giấy, một nguyên liệu chính để sản xuất sách giấy truyền thống. Việc giảm tiêu thụ giấy có tác động tích cực đến rừng và hệ sinh thái của chúng, giúp giảm áp lực khai thác cây xanh và giữ gìn nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra, sách không đòi hỏi quy trình in ấn, đóng gói và vận chuyển như sách giấy truyền thống. Quá trình sản xuất sách giấy là một nguồn lượng lớn khí thải và ô nhiễm không khí từ quá trình in ấn và vận chuyển. 

Lời kết

Có thể thấy, sách điện tử mang lại nhiều lợi ích cho tác giả lẫn độc giả. Từ tiết kiệm không gian, tiện lợi trong quá trình đọc sách, có khả năng cập nhật kiến thức một cách nhanh chóng và kịp thời đến việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, khả năng truy cập dễ dàng và không giới hạn cũng là những ưu điểm của sách điện tử. Hãy trải nghiệm sách điện tử và khám phá thế giới tri thức của nó mang lại ngay hôm nay nhé !!

___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Nếu bạn quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ của Digibook, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Trung tâm Xuất bản sách DIGIBOOK

 • Địa chỉ: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP. HCM, số 2 Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0878 605 868 – 0877 909 606
 • Email: hotro.digibook@gmail.com
 • Website: Digibook
 • Fanpage: Bài học kinh doanh – Digibook.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon