Review 999 lá thư gửi cho chính mình- Hãy trở thành phiên bản tốt nhất cua·

review 999 lá thư gửi cho chính mình

Trong khi đối mặt với nhiều áp lực từ xã hội, chúng ta đã quên đi bản thân và cảm giác của mình. Bạn có bao giờ tự hỏi “tôi là ai?” hoặc “tôi muốn gì cho cuộc đời này?”. Không phải ai cũng dám đối mặt với những câu hỏi đó để tìm ra câu trả lời. Nhưng tác phẩm “999 lá thư gửi cho chính mình” của tác giả Miêu công tử sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi đó. Trong bài viết này, Digibook sẽ cùng tìm hiểu về tác giả, nội dung và đánh giá tác phẩm này.

review 999 lá thư gửi cho chính mình

1. Giới thiệu tác giả: 

Cuốn sách “ 999 lá thư gửi cho chính mình” được viết bởi Miêu Công Tử – một nhac văn mạng nổi tiếng của Trung Quốc. Vì thông tin cá nhân về tác giả rất hạn chế, nên hầu hết mọi người có thể tìm hiểu được là tác giả đang làm việc tự do và sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc), cô là một nhà văn mạng nổi tiếng ở đất nước tỷ dân.

2. Giới thiệu tác phẩm:

Tác phẩm “ 999 lá thư gửi cho chính mình được xuất bản vào năm 2018, với sự chào đón nhiệt tình từ độc giả, những lá thư mang tính thực tế và gần gũi với người đọc. Cuốn sách ra đời với mong muốn truyền động lực sống cho các bạn trẻ khi họ trở nên mất phương hướng, thiếu tự tin hay đang vấp ngã trong những vấn đề của cuộc sống.

Cuốn sách bao gồm 2 tập. Tập 1 bao gồm 561 bức thư được chia làm 4 phần nhỏ với hy vọng độc giả trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất” của chính mình. Những bức thư còn lại được viết trong tập 2 với thông điệp “mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”. 

Tác giả dùng số 999 trong tựa đề cuốn sách của mình cũng mang ngụ ý đặc biệt, trong văn hóa Trung Hoa số 9 mang ý nghĩa trưởng cửu và vĩnh hằng, tác giả cũng hy vọng độc giả sẽ sống tin tưởng vào bản thân và hạnh phúc mãi mãi.

3.  Tóm tắt nội dung “999 lá thư gửi cho chính mình”:

  • Đối Diện Với Cuộc Sống Bằng Thái Độ Tích Cực 

Ngay từ những lá thư đầu tiên trong “999 lá thư gửi cho chính mình”, tác giả  mong bạn trẻ hãy luôn mỉm cười trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Bạn sẽ cầm cuốn sách và mở ra một lá thư cho chính mình mỗi khi tâm hồn xao động, cảm giác bi quan về cuộc sống hiện tại, hy vọng. 

Bạn sẽ thấy rằng, trên thế giới này, có rất nhiều người còn khó khăn hơn bản thân bạn, mỗi khi chúng ta đau khổ, chúng là luôn nghĩ rằng “trên thế giới này mình là người đau khổ nhất”, nhưng bạn đâu có biết ngoài kia có nhiều mảnh đời như thế nào. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười và biết ơn rằng mình được sống. Trong cuộc sống, gặp khó khăn hay đau khổ là chuyện đương nhiên, nhưng hiện tại và tương lai có thể tay đổi dựa vào chính lựa chọn của bạn.

 Miêu Công Tử quan niệm rằng điều quan trọng nhất là sống lạc quan và vui vẻ. Những khó khăn mất mát là một phần của cuộc đời, là bài học để bạn trở nên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và sống xứng đáng để không trải qua một tuổi trẻ vô nghĩa.

trích dẫn 999 lá thư gửi cho chính mình

  • Dù cuộc sống có ra sao hãy luôn mỉm cười lạc quan

Mỉm cười luôn là con đường đầu tiên dẫn lối cho hạnh phúc. Vì vậy hãy luôn mỉm cười và cho bản thân mình một cơ hội để sống tốt và ý nghĩa hơn. Tác giả của cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” Miêu Công Tử là một người luôn sống lạc quan với nụ cười ở trên môi. Miêu Công Tử quan niệm rằng, bất luận bạn gặp phải thất bại hay nghịch cảnh ra sao thì cũng hãy luôn là một người lạc quan, vui vẻ. Mình sinh ra đâu phải để buồn hay để đau vì những điều không đáng. Sao mình phải khóc vì họ, buồn vì họ?

  • Không cần phải cố lấy lòng tất cả mọi người

Cho dù bản thân bạn tốt đến đâu và đối xử tốt với mọi người ra sao thì họ cũng sẽ không bao giờ hoàn toàn hài lòng với những gì bạn làm. Có những người nếu bạn không tốt thì họ khinh mà bạn tốt thì họ lại ghét. Họ luôn nói xấu sau lưng bạn hoặc bàn tán ra vào, cứ phán xét về mình theo cảm nhận chủ quan của họ một cách quá đáng.

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” luôn khuyên chúng ta rằng không cần phải giữ những phiền muộn trong lòng. Càng không cần quan tâm đến những điều thiên hạ phán xét mình ra sao, bình luận thế nào. 

  • Tuổi Trẻ Hãy Luôn Nỗ Lực Và Kiên Trì 

“999 lá thư gửi cho chính mình” đánh giá cao và khuyến khích sự nỗ lực và kiên trì của mỗi cá nhân. Trước khi nhìn thấy thành công, biết bao người đã trải qua hàng vạn khó khăn, thậm chí là bị khinh thường. Mỗi lần vấp ngã, bạn cần nỗ lực vượt qua, có dũng khí để vững tin bước về phía trước. Miêu Công Tử khẳng định rằng việc đánh mất dũng khí, đánh mất sự tin tưởng vào bản thân là điều đáng sợ nhất trong cuộc đời.

Xã hội vốn không công bằng, cuộc đời vốn là một cuộc đua, không phải cuộc đua về giá trị vật chất, mà là cuộc đua để tìm thấy giá trị của bản thân. Khi bạn đang đứng yên, thì người khác đang vươn lên không ngừng. 

“999 lá thư gửi cho chính mình” tạo động lực mạnh mẽ cho độc giả, thúc đẩy những tâm hồn đang cảm thấy yếu lòng trên hành trình khám phá giá trị của bản thân và đạt được ước mơ. Có một thực tế là không phải ai nỗ lực cũng đều thành công, nhưng nếu bạn buông bỏ, bạn sẽ lại quay về điểm xuất phát ban đầu. Hãy luôn kiên trì để bước tiếp, đừng dựa vào may mắn mà hãy dựa vào bản thân mình, rồi đến một ngày bạn sẽ có được thành công.

review 999 lá thư gửi cho chính mình

4. Reivew cảm nhận và đánh giá 999 lá thử gửi cho chính mình

Review 999 lá thư gửi cho chính mình, tác giả Miêu công tử truyền tải một thông điệp rằng : Hãy sống là chính mình hoàn hảo nhất, sống một cuộc đời tự do, đơn giản nhất, nổ lực hết mình để khi nhìn lại, bạn không cảm thấy hối hận vì bản thân chưa làm hết sức. 

Cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía độc giả. Tuy nhiên cũng có nhièu người nói rằng tác phẩm có nhièu câu hoa mỹ, bay bổng. Cũng có người lại nói rằng, cuốn sách chỉ là tập hợp những câu quotes tâm trạng, không mạch lạc. Nhưng dù thế nào đi nữa, “ 999 lá thư gửi cho chính mình là cuốn sách hay, dễ đọc, ý nghĩa, gieo trong lòng tác giả những cảm xúc mới lạ.


Nếu bạn quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ của Digibook, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Trung tâm Xuất bản sách DIGIBOOK

  • Địa chỉ: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP. HCM, số 2 Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0878 605 868 – 0877 909 606
  • Email: hotro.digibook@gmail.com
  • Website: Digibook
  • Fanpage: Bài học kinh doanh – Digibook.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon