10 bài học được đúc kết từ quyển sách “Muôn kiếp nhân sinh 2”

10 bài học được đút kết từ quyển sách muôn kiếp nhân sinh 2

Sau khi phát hành sách “Muôn kiếp nhân sinh 1” đã tạo nên cơn sốt khi đông đảo bạn đọc. Sách “Muôn kiếp nhân sinh 2” của tác giả Nguyên Phong cũng được chờ đón rất nồng nhiệt ở Việt Nam và người Việt ở khắp nơi trên thế giới săn tìm như một liều vaccine tinh thần giữa cao điểm đại dịch Covid-19.

Xem thêm:

Giá trị cuốn sách muôn kiếp nhân sinh 1 mang lại

Với những phân tích sâu sắc nguồn gốc của các thiên tai và đại dịch cùng các lý giải khoa học, những thông điệp thức tỉnh, Muôn Kiếp Nhân Sinh thực sự là một cẩm nang tinh thần để độc giả nâng cao hiểu biết, chiêm nghiệm, suy ngẫm và chuyển đổi để vượt qua giai đoạn khủng hoảng đầy biến động này.

10 bài học được đút kết từ quyển sách muôn kiếp nhân sinh 2

Nội dung của sách: 

Tác giả Nguyên Phong rất nổi tiếng là người xây dựng được những” tín đồ về tiềm thức” khi luôn có những trải nghiệm độc đáo về tâm thức, cho ta thấy được con người không chỉ có khoa học và công nghệ hiện đại mà còn có những giá trị vượt ngoài vũ trụ.

Muôn kiếp nhân sinh 2 tiếp tục cuộc du hành thời gian với những câu chuyện tiền kiếp của nhân vật Thomas, nhân quả luân hồi đầy hấp dẫn kỳ lạ từng làm say mê hàng trăm nghìn bạn đọc Việt Nam của doanh nhân New York giàu có, thông tuệ. Cùng với những khám phá các tầng cõi linh hồn và những kiến giải, hướng đi mới giữa chu kỳ hoại diệt của nhân loại và hành tinh này.

Phần 2 này vẫn là những chuyến du hành tiền kiếp của Thomas, vẫn là những câu chuyện về nhân quả. Mỗi một chuyến đi của Thomas là để học 1 bài học mới, ở một quốc gia mới và những trải nghiệm mới. Ở phần này, Thomas đã có thể tự mình du hành tiền kiếp và dẫn dắt chúng ta qua những nền văn minh cũng rất nổi tiếng như Ba Tư, Assyria, Án Độ. Ngoài những chuyến du hành qua các quốc gia, chúng ta sẽ được “diện kiến” các cõi giới khác nhau, gồm có cõi giới của ma quỷ, của người ngoài hành tinh, của các bậc thầy tâm linh. 

quyển sách muôn kiếp nhân sinh 2

Bài học của cả 2 phần Muôn Kiếp Nhân Sinh chính là khuyên chúng ta nên làm việc thiện, nhưng phần 1 thì sẽ không có nói rõ chúng ta nên làm việc thiện thế nào mới tốt. Vậy Phần 2 có gì hay? Ở phần 2, bác Nguyên Phong đã đi sâu vào nhận thức tâm linh hơn bằng cách hướng dẫn chúng ta một số cách thông qua các câu chuyện về cách ăn uống, cách nghe nhạc, cách thiền để đi sâu vào bên trong.

Bài học được đúc kết từ ” muôn kiếp nhân sinh 2″ 

Là một trong những sách cháy hàng trong thời gian qua, “Muôn kiếp nhân sinh 2” tạo ra tiếng vang và độ phủ khiến cho người người nhà nhà tìm mua. Khắp nơi người ta đều nói về sách một cách say mê và đầy thu hút. Sau khi đọc xong, Digibook cũng đúc kết ra 10 bài học trong cuốn sách này.

quyển sách muôn kiếp nhân sinh 2

 1. “Tất cả những gì hướng ra bên ngoài đều không mang lại kết quả lâu dài được, bởi vì hiểu biết thật sự phải đến từ bên trong. Khi thế giới bên ngoài biến động lớn đến mức không còn điểm tựa nào nữa thì chính là đến lúc chúng ta buộc phải quay vào bên trong.”
 2. “Bất cứ ai một khi đã gây nhân ắt sẽ có quả nhưng khi nào nhân trổ quả thì còn tùy thuộc vào lực chiêu cảm, hành vi tiếp theo và công đức của mỗi người. Chính vì vậy, số phận con người không bao giờ cố định mà luôn luôn thay đổi tùy theo tâm thức và sự thức tỉnh của người đó.” 
 3. “Nếu chúng ta có thể cùng nhau chuyển hóa những tư tưởng thù hận, tham lam, ích kỷ bằng những tư tưởng cao thượng, tốt lành, chuyển hóa các hành động ác, giết chóc bằng tình yêu thương rộng lớn thì tất cả mọi việc đều có thể thay đổi. Một khi mỗi cá nhân có thể sửa đổi nghiệp quả của mình bằng cách làm việc thiện lành thì một tổ chức hay một quốc gia cũng có thể làm như vậy để chuyển nghiệp và có sự thay đổi tốt đẹp hơn.” 
 4. “Từ chối làm một việc ác cũng chính là thực hiện một việc thiện lành. Khi con người nhận thức được cái gì là xấu thì cũng là lúc họ biết thế nào là đẹp. Khi tri thức nhận loại ngừng hướng đến những dục vọng ích kỷ, thấp hèn thì sẽ hướng đến những điều thiêng liêng, cao quý. Khi đó tri thức nhân loại sẽ xoay chiều, chuyển hướng vào bên trong, hòa hợp với tâm linh, đem lại sự toàn diện cho tâm thức. Khi tâm thức thay đổi, mọi sự sẽ thay đổi.” 
 5. “Sự truy cứu đến cùng của luật Nhân – Quả đối với những hành động bất lương của con người là tất yếu sẽ xảy ra. Có những người từng uy quyền, giàu sang nhưng giờ đã trắng tay, thậm chí có người còn rơi vào vòng lao lý. Ngẫm lại thì họ đều từng sử dụng thủ đoạn hại người, chiếm đoạt, lừa gạt nhằm mưu lợi cho mình. Luật Nhân – Quả của Vũ Trụ luôn vận hành chính xác và nghiêm minh.” 
 6. “Nghiệp quả không phải là số mệnh đã được định đoạt trước. Đó là những động lực theo thời gian sẽ xảy ra và chúng ta có thể tạo ra các động lực mới để sửa đổi chiều hướng của nó, khiến việc dữ có thể hóa lành.”
 7. “Nếu con người sống hòa thuận với thiên nhiên, không còn giết chóc, bỏ thói tham lam, tiêu trừ sự ích kỷ, thói kiêu căng thì có thể tạo ra các năng lượng chuyển hóa lan tỏa mạnh mẽ. Các dịch bệnh tai ương hiện nay chính là những dấu hiệu cảnh cáo nhân loại rằng đã đến lúc phải thay đổi. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần nhận thức được đây là cộng nghiệp chung của nhân loại và chúng ta đều là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi chính mình.” 
 8. “Giúp người, bố thí, làm việc thiện không nên là hành vi nhất thời để mong cứu vãn nghiệp họa nào đó cho bản thân. Đó phải là sự giác ngộ, thức tỉnh sâu sắc trong tâm hồn để chuyển hóa thành hành vi thiện nguyện từ tâm. Chúng ta làm điều tốt vì điều đó tốt đẹp chứ không phải vì danh hay mong muốn nhận lại được điều gì đó tốt cho bản thân. Từ đó, nghiệp và số mệnh mới có thể chuyển biến.”
 9. “Khi qua đời, con người rời bỏ xác thân vật chất và hiện hữu dưới hình thức khác gọi là thân trung ấm (Bardo) hay vong linh (Spirit). Đây là trạng thái trung gian giữa cái chết và lần tái sinh tiếp theo. Thứ duy nhất thật sự hiện hữu là tàng thức, nó là căn bản của sự tồn tại, là nền móng của mọi tâm thức. Mọi tư tưởng, lời nói, hành động trong một kiếp sống dù tốt hay xấu, đều tạo ra nhân hay chủng tử, được lưu trữ trong tàng thức không bao giờ mất đi.” 
 10. “Chúng ta có thể không phải là những người hùng nhưng chúng ta vẫn có khả năng góp phần vào công cuộc cứu lấy thế giới này. Tất cả chúng ta đều phải bắt đầu chuyển đổi tâm thức, chia sẻ, lan tỏa nhận thức mới, yêu thương, hàn gắn và chữa lành. Trong giai đoạn này, chỉ khi hết lòng hành thiện như vậy, nhân loại mới có thể có một tương lai tươi sáng.” 

Kết luận

Bạn đừng quên rằng, Giáo sư John Vu – tác giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2” và người bạn Thomas của ông, bản chất là những nhà khoa học và tài chính. Bản thân họ đang đứng trên lập trường của tư duy khoa học, biện chứng để nói về vấn đề triết học, tâm linh.

Đó là lý do những kết luận trong cuốn sách được đúc kết dưới một góc nhìn tổng thể giữa khoa học – tâm linh, triết học – lịch sử, tạo nên một “hành trình thức tỉnh tâm linh” đầy thuyết phục.

“Đừng bao giờ tự mãn về những gì chúng ta đã biết”, bởi biển học mênh mông, bất tận. Giữa tâm dịch hiện tại, khi cái chết và nỗi bất hạnh hiện hữu trong gang tấc. Mỗi người phải chăng đang rất cần đến một lần kiểm chứng và thay đổi nhân sinh quan bản thân. Như một cách cứu rỗi số mệnh cá nhân, cứu rỗi nhân loại.


Nếu bạn quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ của Digibook, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Trung tâm Xuất bản sách DIGIBOOK

 • Địa chỉ: Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP. HCM, số 2 Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0878 605 868 – 0877 909 606
 • Email: hotro.digibook@gmail.com
 • Website: Digibook
 • Fanpage: Bài học kinh doanh – Digibook.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon