Top 8 nhà xuất bản sách uy tín tại Việt Nam

Nhà xuất bản sách uy tín tại Việt Nam

Bạn có đam mê sách và đang tìm kiếm những nhà xuất bản sách uy tín tại Việt Nam? Bạn xuất bản những tác phẩm chất lượng và đa dạng từ các nhà xuất bản đáng tin cậy? Bài viết này Digibook sẽ giới thiệu cho bạn danh sách top 8 nhà xuất bản sách uy tín tại Việt Nam để bạn có thể tìm kiếm và khám phá những tác phẩm đáng đọc.

1. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là một trong những đơn vị xuất bản hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản sách. Với hơn 6 thập kỷ hoạt động, nhà xuất bản này đã ghi dấu ấn với nhiều thành tựu trong việc sản xuất sách giáo khoa và các tài liệu học tập. Ra đời từ ngày 1/6/1957, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hiện nay là một đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo, hoạt động dưới hình thức của một doanh nghiệp Nhà nước.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có trách nhiệm quan trọng trong việc biên soạn, biên tập, in ấn và phân phối sách giáo khoa và các tài liệu giáo dục khác, phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập trên toàn quốc. Không chỉ vậy, NXB này còn đảm nhận vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Bộ Giáo dục & Đào tạo trong việc cung cấp thiết bị giáo dục và xây dựng thư viện cho các trường học, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển hệ thống tài liệu học tập trên cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: Số 81 Đường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3822 0801
  • Email: veph@nxbgd.vn
  • Website: www.nxbgd.vn
  • Fanpage: www.facebook.com/nxbgdvn.veph

2.Nhà xuất bản Trẻ

Thành lập vào năm 1986, Nhà xuất bản Trẻ đã không ngừng cho ra mắt những tác phẩm cho lứa tuổi thiếu nhi, cùng những cuốn sách hướng dẫn kỹ năng cho hoạt động Đoàn, Đội, Hội, phục vụ cho những người cán bộ đang tham gia vào các hoạt động tình nguyện và phong trào, cùng với những tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác. 

Với tinh thần năng động, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ, dám làm, Nhà xuất bản Trẻ tự hào chia sẻ hành trình cùng xã hội, mục tiêu của họ là nuôi dưỡng tâm hồn, tạo nguồn tri thức và khai phá không chỉ trong các trang sách mà còn trên những chặng đường xa tít mở ra cho những người đọc thân quen và yêu thương của họ.

Nhà xuất bản Trẻ
Nhà xuất bản Trẻ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

3. Nhà xuất bản Kim Đồng

Nhà xuất bản Kim Đồng thành lập vào năm 1957, thuộc sự quản lý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhiệm vụ chính của họ là sản xuất sách truyện, sách học và các tác phẩm văn hóa phục vụ cho lứa tuổi thiếu nhi và bậc phụ huynh trên toàn quốc.

Hơn nữa, Kim Đồng còn đóng góp quan trọng trong việc giới thiệu và lan tỏa nền văn hóa Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Chất lượng của các cuốn sách được xuất bản bởi nhà này luôn được đảm bảo, với nội dung phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của độc giả. 

Nhà xuất bản Kim Đồng
Nhà xuất bản Kim Đồng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

4. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ra đời vào năm 1995. Chức năng chính của nhà xuất bản này là tổ chức xuất bản và phát hành sách giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo cùng các tài liệu có giá trị khoa học. 

Xuất bản sách liên quan đến đào tạo và nghiên cứu khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như của các trường đại học, cơ sở đào tạo, trung tâm và viện nghiên cứu ở cả trong và ngoài nước. Nhà xuất bản này có sứ mệnh phục vụ và chia sẻ tri thức, tạo ra các tác phẩm đa ngành, đa lĩnh vực mang trong mình hàm lượng tri thức cao.

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

5. Nhà xuất bản Nhã Nam

Nhà xuất bản Nhã Nam ra đời vào tháng 02/2005, là một phần của Công ty cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam đặt tại Hà Nội. Quyển sách “Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa” của Đới Tư Kiệt đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng đầu tiên trong hành trình của Nhã Nam. Đến ngày hôm nay, Nhã Nam đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc xuất bản sách chuyên nghiệp và có niềm tin mạnh mẽ từ độc giả ở Việt Nam.

Nhà xuất bản Nhã Nam mang đa dạng các thể loại sách, bao gồm văn học, thiếu nhi, khoa học viễn tưởng, lãng mạn, giáo dục và nhiều loại khác. Phong cách truyền thông của Nhã Nam gần gũi với độc giả và thiết kế sách của họ mang nét nghệ thuật độc đáo, thu hút người yêu sách.

Nhà xuất bản Nhã Nam
Nhà xuất bản Nhã Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

6. Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật

Nhà xuất bản Chính trị Quốc Gia – Sự thật ra đời từ vào năm 1945, là một đơn vị trung ương của Đảng, có nhiệm vụ xuất bản những tác phẩm chính trị của Đảng và Nhà nước, bao gồm các sách về chính trị, lý luận và pháp luật. 

Xuất bản là phổ biến sách về  tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Mác – Lênin vào đời sống và truyền đạt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến nhân dân. Ngoài ra, nhà xuất bản cũng sản xuất các sách nghiên cứu khoa học để hỗ trợ các chương trình quốc gia, đề tài nghiên cứu cấp nhà nước và cấp bộ, nhằm làm rõ những vấn đề chính trị, lý luận, pháp luật và hướng dẫn con đường phát triển chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật
Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

7. Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ra đời với sứ mệnh quan trọng là xuất bản những tác phẩm hỗ trợ tích cực cho phong trào phụ nữ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ – cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội tại miền Bắc Việt Nam. 

Với hơn 11.000 tác phẩm đã xuất bản, nhà xuất bản này mang đến một sự đa dạng về thể loại và số lượng sách hàng triệu bản. Những cuốn sách của NXB Phụ nữ Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu về văn học và khoa học xã hội, mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như nghệ thuật, lịch sử, giáo dục, và nhiều lĩnh vực khác.

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam
Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

8. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM xuất bản sách trong lĩnh vực văn hóa và tư tưởng trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như giáo dục.

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM  xuất bản sách và tài liệu liên quan đến chính trị và pháp luật về giáo dục. NXB cũng tập trung vào việc sản xuất sách giáo trình, sách tham khảo và tài liệu nghiên cứu khoa học liên quan đến Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Với danh sách top 8 nhà xuất bản sách uy tín tại Việt Nam này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những tác phẩm chất lượng và đa dạng từ các nhà xuất bản đáng tin cậy. Hãy khám phá những cuốn sách tuyệt vời và mở rộng tri thức của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon