Ra mắt sách Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ

Với 15 năm làm hướng nghiệp, tác giả – doanh nhân Lê Anh Tuấn cho ra mắt cuốn sách Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ nhằm truyền tải thông điệp cho bạn trẻ hãy luôn khao khát, ước mơ và nỗ lực hết mình để chinh phục ước mơ.

Sáng 28.4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình ra mắt cuốn sách Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ của NXB Thanh Niên. Tác giả cuốn sách Lê Anh Tuấn chia sẻ, với kinh nghiệm hơn 15 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, nhận thấy các bạn trẻ thường có nhiều băn khoăn, trăn trở trên con đường học tập và tìm kiếm sự nghiệp cho mình, nên anh đã viết cuốn sách.

Anh Lê Anh Tuấn giới thiệu về cuốn sách

“Ban đầu các bạn cũng có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng rồi những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh đã dần làm mất đi điều đó. Cũng có bạn vẫn giữ được ước mơ của mình nhưng lại không có đủ quyết tâm, nghị lực để theo đuổi nó”, anh Tuấn chia sẻ.

Ấp ủ, trăn trở suốt hơn 8 năm, Lê Anh Tuấn đã cho ra mắt cuốn sách nhằm truyền tải thông điệp cho bạn trẻ hãy luôn khao khát, hãy luôn ước mơ và nỗ lực hết mình để chinh phục ước mơ đó.

Cuốn sách gồm 9 chương, 162 trang, là những câu chuyện thực tiễn của một người tuy không còn quá trẻ, nhưng cũng không phải quá già để vẫn có được sự đồng cảm với các bạn trẻ, từ đó khích lệ và gợi mở cho các bạn những hướng đi của bản thân.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng là một minh chứng đúng như tên gọi của nó: Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ. Bởi, cuốn sách chính là kết quả của một ước mơ cháy bỏng và một quyết tâm của tác giả để hoàn thành.

Điều này càng có ý nghĩa khi mà tác giả cũng không phải là người có quá nhiều thành công trong cuộc sống nhưng vẫn dám tổng kết lại để chia sẻ với các bạn trẻ, những người đang tiếp bước thế hệ cha anh.

“Bằng những trải nghiệm chân thực và gần gũi, mong rằng cuốn sách sẽ đón nhận được sự đồng cảm và là nguồn cổ vũ các bạn trẻ trên hành trình khẳng định bản thân”, tác giả Lê Anh Tuấn nói.

“Có người nói rằng “Không phải cứ ước mơ là sẽ thành hiện thực”, nhưng nếu không có ước mơ thì bạn sẽ khó có động lực để đi đến thành công. Vì vậy, nếu bạn dám ước mơ và nỗ lực hành động để đạt được điều đó thì ngay cả khi bạn không đạt được kết quả như mình mong đợi thì chắc chắn bạn cũng đã có được những bước tiến xa hơn so với điểm xuất phát ban đầu”, diễn giả Lê Anh Tuấn chia sẻ.

Theo ban tổ chức, diễn giả, doanh nhân Lê Anh Tuấn có 15 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục hướng nghiệp, giáo dục trải nghiệm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội và cả nước.

Với mong ước được góp phần vào việc đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, anh đã nghiên cứu và xây dựng được gần 30 mô hình giáo dục trải nghiệm, giáo dục hướng nghiệp, như: trải nghiệm làm nông dân, trải nghiệm học từ thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa dân tộc Việt Nam, mùa hè quân ngũ, trại hè quân đội song ngữ…

Các mô hình đã đăng ký bảo hộ quyền tác giả và đang được triển khai trên cả nước.

Nguồn: Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon