Giới thiệu quyển sách “Mật mã thương hiệu – Giải mã thương hiệu qua lăng kính nhãn hiệu”

Giới thiệu dự án xuất bản sách “Mật mã thương hiệu – Giải mã thương hiệu qua lăng kính nhãn hiệu”

Dự án xuất bản sách “Mật mã thương hiệu – Giải mã thương hiệu qua lăng kính nhãn hiệu” là tác phẩm phối hợp xuất bản giữa Digibook và nhóm tác giả gồm các chuyên gia và luật sư về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và quốc tế. Quyển sách hy vọng sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về khái niệm thương hiệu và nhãn hiệu, cũng như các phương pháp phát triển, bảo vệ và khai thác tối đa tiềm năng của thương hiệu.

Với kiến thức được trình bày một cách dễ hiểu và minh họa bằng những ví dụ thực tế, quyển sách sẽ giúp người đọc có thể áp dụng vào thực tiễn công việc và đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc phát triển và quản lý thương hiệu.

Quyển sách này hướng tới người đọc nào?

Quyển sách này dành cho bất kỳ ai có đam mê tìm hiểu về các mô hình quản trị kinh tế hiện đại, muốn khám phá những tri thức mới trong lĩnh vực phát triển và quản lý thương hiệu. Đặc biệt, quyển sách này rất phù hợp cho:

  • Các nhà quản trị doanh nghiệp muốn vận hành doanh nghiệp của mình phát triển bền vững.
  • Các chuyên gia marketing muốn tìm hiểu thêm về khía cạnh pháp lý của thương hiệu.
  • Các startup đang tìm cho mình một hướng đi khôn ngoan và xây dựng cho mình một doanh nghiệp tiềm năng.
  • Những sinh viên bất kỳ chuyên ngành nào muốn tăng cường khả năng tham gia vào thị trường việc làm trong bối cảnh mới.

Quyển sách này cung cấp kiến thức gì?

Theo tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới thì “Mặc dù thuật ngữ thương hiệu đôi khi được sử dụng như một từ đồng nghĩa của nhãn hiệu trong lĩnh vực thương mại, nhưng nó thường được sử dụng theo nghĩa rộng hơn bao gồm sự kết hợp của các yếu tố hữu hình và vô hình, chẳng hạn như một nhãn hiệu, một thiết kế, biểu tượng, hình ảnh thương mại, khái niệm, ảnh và danh tiếng mà các yếu tố đó liên quan tới các sản phẩm dịch vụ cụ thể. Một số chuyên gia coi bản thân hàng hóa hoặc dịch vụ là một phần của thương hiệu”

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được:

  • Hiểu đúng về thương hiệu và nhãn hiệu: Hai khái niệm này vẫn thường được dùng thay thế nhau trong các hội thoại, tuy nhiên chúng rất khác nhau về ý nghĩa và phạm vi áp dụng.
  • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu có khó không?: Toàn bộ quy trình và thủ tục để có thể bảo hộ nhãn hiệu trong lãnh thổ một quốc gia và những mẹo giúp nhãn hiệu trở thành tài sản trí tuệ của riêng bạn.
  • Phát triển và bảo vệ thương hiệu để nâng cao vị thế doanh nghiệp: Cách thức thương hiệu định vị trong tâm trí người tiêu dùng với đích đến cuối cùng là sự song hành của lợi nhuận và mức độ nổi tiếng.
  • Phương pháp khai thác tối đa tiềm năng thương hiệu: Nhượng quyền thương mại (Franchising), cấp phép sử dụng nhãn hiệu (li – xăng) và nhiều mô hình kinh doanh khác là đòn bẩy đưa doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh và bền vững.
  • Những case study thực tế: Những câu chuyện thực tiễn về hành trình xây dựng thương hiệu đầy màu sắc, màu hồng của những thành công và cả màu xám của những thách thức.

Với những kiến thức được trình bày trong quyển sách “Mật mã thương hiệu – Giải mã thương hiệu qua lăng kính nhãn hiệu”, người đọc sẽ được hướng dẫn chi tiết cách xây dựng và phát triển thương hiệu một cách bài bản, từ việc định vị, tạo logo, đăng ký bảo hộ, đến cách khai thác tối đa tiềm năng thương hiệu để nâng cao doanh số và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Bên cạnh đó, quyển sách cũng giúp người đọc có cái nhìn toàn diện hơn về các pháp luật liên quan đến bảo hộ thương hiệu, đặc biệt là ở Việt Nam. Với những kiến thức này, doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và tránh được những rủi ro pháp lý.

Những case study thực tế trong quyển sách cũng cung cấp cho người đọc những kinh nghiệm thực tiễn về cách xây dựng và phát triển thương hiệu, từ những hãng lớn đến các startup mới nổi. Những câu chuyện này cùng với những bài học và mẹo nhỏ được đưa ra trong quyển sách sẽ giúp người đọc có thêm kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng vào công việc.

Với những thông tin và kiến thức bổ ích được trình bày trong quyển sách “Mật mã thương hiệu – Giải mã thương hiệu qua lăng kính nhãn hiệu”, Digibook và nhóm tác giả hy vọng rằng doanh nghiệp và những người quan tâm đến lĩnh vực phát triển và quản lý thương hiệu sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để phát triển và nâng cao vịtrí của thương hiệu của mình trên thị trường. 

Quý độc giả quan tâm có thể ủng hộ dự án xuất bản sách bằng cách đặt mua trước tại địa chỉ: https://matmathuonghieu.digibook.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
icons8-exercise-96 chat-active-icon